Tối ưu hóa với 5 kỹ thuật cũ có thể bị Google phạt nặng

by Lê Thạch
Chào các bạn, như các bạn đã biết thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chủ đề muôn thuở. Nó luôn được thay đổi bởi các thuật toán cập nhật thường xuyên của ông Trùm Google . Trong bài viết hôm nay, Blog Lê Thạch sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và bao quát các phương pháp tối ưu cũ đã không còn được sử dụng, điều này chắc chắn sẽ khiến trang web của bạn bị Google phạt ngay.

Giới thiệu

Trong khoảng hơn 15 năm trước. Công cụ tìm kiếm Google đã bắt đầu thông minh hơn trong việc tìm kiếm thông tin, tăng tính trải nghiệm tốt hơn trong việc điều hướng World Wide Web. Google đã thực hiện bằng cách gợi ý các từ khóa liên quan để người dùng tìm kiếm một cách dễ dàng hơn.

Google sẽ gợi ý các từ khóa khi tìm kiếm

Người dùng có sử dụng mạng Internet chỉ cần nhập những gì họ đang tìm kiếm vào Google. Những kết quả sẽ được trả về ngay tức khắc và nằm ở đầu trang tìm kiếm thay vì người dùng vào lục lội tìm hàng trăm trang.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không bao giờ đứng yên. Nó phải phát triển nhanh chóng để luôn đứng đầu trong các bản cập nhật thuật toán của Google phát hành. Tuy nhiên, về lịch sử tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm có những phương pháp tối ưu đã cũ và không còn được áp dụng nữa. Thậm chí nếu dùng những phương pháp này có thể bị Google phạt. Có thể liệt kê một vài phương pháp như:

1) Xây dựng liên kết với các liên kết được trả tiền

Có nhiều loại liên kết trả phí khác nhau. Điển hình là như:

  • Liên kết được tạo tự động
  • Liên kết thường trực
  • Liên kết thư rác (từ blog, diễn đàn và phần bình luận)
  • Liên kết đánh dấu
  • Chữ ký liên kết

2) Tự động mua và tạo liên kết

Bạn không cần tạo nội dung, tối ưu hóa các yếu tố trên trang hoặc làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và người dùng; Mục tiêu duy nhất của bạn là tự động tạo hoặc mua liên kết từ các dịch vụ của bên thứ ba. Nhiều liên kết hơn, SERPs cao hơn. Liên kết tự động là cách nhanh nhất để đạt được kết quả hàng đầu của Google. Tất nhiên ngày nay cả liên kết được mua tự động và được tạo tự động không còn là một lựa chọn an toàn. Sử dụng chúng bạn sẽ bị phạt nặng.

3) Các spam liên kết qua dịch vụ Bookmark

Hầu như những trang web cũ trước đây đều không có bất kỳ nút xã hội nào. Tất cả những gì bạn phải làm là dựa vào các công cụ như Digg, StumbleUpon, Delicious và URL.org để chia sẻ hàng loạt.

Các trang web này là dịch vụ đánh dấu trang xã hội. Người dùng đã sử dụng chúng để giữ, chia sẻ và khám phá nội dung. Bản thân các dịch vụ này là không đẹp mắt, nhưng các chuyên gia SEO đã khai thác chúng để lừa hệ thống.

4) Đăng liên kết tự động lên các blog và diễn đàn

Để tạo và đăng bình luận, XRumer khét tiếng cũng được sử dụng. Nó hoạt động như thế này: nhập nhận xét vào XRumer → đợi cho đến khi nó quét Web để tìm blog và diễn đàn phù hợp → nhấp vào nút để bắt đầu tạo bản sao nhận xét → tự động tạo bình luận được tạo trước trên blog và diễn đàn được chọn.

Spam trên các diễn đàn (forum)

Hãy nhớ rằng: Blog và diễn đàn có hiệu quả để nhắm mục tiêu đối tượng trong các ngành cụ thể (ví dụ: sức khỏe, sắc đẹp, sức khỏe, thẩm mỹ). Để lại một hoặc hai liên kết dẫn đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ rất là hữu ích, nhưng cũng đừng quá lạm dụng. Bạn có thể bị trừng phạt nặng nề nếu như đó là các spam.

5) Mua liên kết chữ ký diễn đàn

Các liên kết chữ ký có thể có giá hàng chục đô la cho mỗi tài khoản. Ngày nay, việc sử dụng các chữ ký liên kết trên diễn đàn có thể khiến trang web của bạn bị phạt thay vì có bất kỳ ảnh hưởng tích cực nào đến thứ hạng của nó.

Kết luận

Đọc xong bài viết này, bạn có thể cảm thấy việc SEO của ngày xưa thật là khủng khiếp. Còn đối với hiện tại bây giờ, nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chúng ta không thể biết Google hoạt động như thế nào và thuật toán tìm kiếm thông minh đến mức bạn buộc phải chơi theo quy luật của nó.

SEO đã trở nên phức tạp hơn nhiều so với trước đây. Nó đã phát triển thành tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), nhưng đó không phải là điều xấu. Nó sẽ làm cho chúng ta điều chỉnh lại chiến lược theo thực tế để có thể tồn tại và phát triển một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

2 bình luận

Tuấn 25 Tháng Tư, 2020 - 10:58 chiều

Hay lắm bạn của tôi !!

Trả lời
Lê Thạch 25 Tháng Tư, 2020 - 11:03 chiều

Hehe. Ủng hộ nha bạn! =))

Trả lời

Thêm bình luận